Hòn Trống Mái – Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

Vì sao gọi là Hòn Trống Mái

Theo truyền thuyết, nơi đây gắn liền với câu chuyện tình yêu đầy cảm động của một chàng trai đánh cá và một tiên nữ. Chàng trai cứu sống tiên nữ khi nàng bị sóng biển xô vào bờ, họ yêu nhau và kết duyên vợ chồng.

Tuy nhiên, tiên nữ vốn mắc tội nên bị Ngọc Hoàng đày xuống hạ giới. Khi hết hạn đi đày, Ngọc Hoàng sai chư thần xuống đưa tiên nữ về trời. Nàng tiên quyết ở lại với người chồng dưới trần thế khiến Ngọc Hoàng tức giận, sai Thiên Lôi xuống hỏi tội.

Khi Thiên Lôi tới nơi, chỉ thấy một bãi đá. Với tình yêu chung thủy son sắt, đôi vợ chồng đã hóa đá để được vĩnh viễn bên nhau. Hòn đá lớn tượng trưng cho người chồng, hòn đá nhỏ hơn là người vợ. Xung quanh còn có nhiều hòn đá nhỏ khác với hình thù kỳ lạ như đàn lợn, con mèo, chiếc mâm, bếp núc,…

Hòn Trống Mái gồm ba tảng đá xếp chồng lên nhau. Hòn đá lớn có đầu nhọn nằm chồng lên tảng đá đế, trông giống như hình dáng con gà trống. Hòn đá đối diện nhỏ hơn, có dáng tựa con gà mái nên được dân gian đặt tên là Hòn Trống Mái.

Hòn Trống Mái – điểm du lịch ở Sầm Sơn được nhiều người biết đến, vốn dĩ không quá nổi bật nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Những cặp đôi trẻ đến đây, với mong muốn được ở bên nhau mãi mãi dù cho vật đổi sao dời. Có lẽ vì thế mà chuyên du lịch Sầm Sơn của bạn cũng trở nên trọn vẹn hơn.

Giá trị văn hóa và lịch sử:

Hòn Trống Mái không chỉ là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu mà còn là minh chứng cho sức sáng tạo của người dân địa phương. Nơi đây đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1962.

Hòn Trống Mái là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Sầm Sơn. Đến đây, quý khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn được lắng nghe câu chuyện tình yêu cảm động và tìm hiểu giá trị văn hóa lịch sử độc đáo của địa phương.

Hãy cùng chung tay bảo vệ và phát huy giá trị của Hòn Trống Mái – di sản văn hóa quý báu của Sầm Sơn.

Xem thêm bài: https://villahongduc.com/nhung-diem-check-khong-bo-qua-khi-di-du-lich-sam-son/

Địa chỉ bản đồ đường đi từ Villa Hồng Đức FLC đến Hòn Trống Mái

Đến Sầm Sơn và Tận Hưởng Kỳ Nghỉ Biển Đáng Nhớ

Với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, các bãi tắm đa dạng và không gian biển tươi mát, Sầm Sơn là điểm đến lí tưởng cho một kỳ nghỉ biển trọn vẹn. Hãy đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn và tận hưởng những giây phút thư giãn và lý thú bên gia đình và bạn bè tại đây!

Liên hệ để biết thêm thông tin và đặt chỗ:

VILLA HỒNG ĐỨC – FLC SẦM SƠN – THANH HÓA
Sales: 0978.070.294 (Mrs Hoa)
Website: VillaHongDuc.com

vừa đặt Villa Hồng Đức