Chia sẻ kinh nghiệm mua hải sản tại Sầm Sơn, nấu tại Villa FLC Sầm Sơn

Villa Hồng Đức có đầy đủ bếp từ, bếp lẩu, tủ lạnh, xoong nồi, bát đĩa…Bếp nướng BBQ ngoài trời để quý khách tự tay nấu nướng những món ăn hải sản. Bài viết sau giới thiệu đến các bạn cách đi mua hải sản tươi ngon để về chế biến một bữa nhậu với đám bạn thân ngay tại Villa Hồng Đức.

Hải sản Sầm Sơn nổi tiếng khắp miền Bắc vì sự tươi ngon với vô số các loại tôm, mực, cua, cá… Nhiều loại hải sản nổi tiếng mà khó có thể tìm được ở nơi khác.

Bạn hãy dậy sớm, gọi một chiếc Taxi, taxi sẽ đưa bạn đến với chợ hải sản trên biển. Để có được những con cá, con tôm, mực tươi ngon mang về đất liền. Ngư dân ở đây thường ra khơi từ buổi chiều tối hôm trước, thắp đèn sáng để dụ các loại cá rồi quăng lưới bắt. Sáng hôm sau thuyền quay về nên các loại hải sản ở đây rất tươi, nhiều con đang còn sống và có thể bơi lội được.

Toàn cảnh phiên chợ vào buổi sớm mai.

Chợ hải sản Sầm Sơn họp rất sớm, từ lúc mới hưng hửng sáng. Vài chiếc thuyền đánh cá loại nhỏ ra khơi ban đêm trở về. Táp vào cuối bãi C nhưng lại thu hút khá đông khách du lịch…

Hải sản ở đây thì người ta bán ngay tại thuyền hoặc trên những bãi cát. Có thể bán theo mớ, theo kg tùy loại nhưng nói chung là giá rất rẻ. Chỉ khoảng một nửa giá hải sản tại các nhà hàng trên phố. Và đặc biệt là không có mặc cả. Ai ưng thì mua luôn không kịp thì có người khác mua mất.

Anh bạn có kinh nghiệm lâu năm làm nghề đánh bắt ở đây kể. Hải sản Sầm Sơn đặc biệt là Cua ghẹ thường ngon hơn khi tối trời. (Nghĩa là mình mua hải sản vào những ngày có trăng thường không ngon bằng các thời điểm khác trong tháng). Chỉ với vài trăm nghìn trong túi và thời gian khoảng 30 phút buổi sáng sớm lượn quanh chợ hải sản Sầm Sơn là bạn đã có 1 bữa nhậu hải sản tưng bừng với đám bạn thân.

Villa Hồng Đức có đầy đủ bếp từ, bếp lẩu, tủ lạnh, xoong nồi, bát đĩa…Bếp nướng BBQ ngoài trời để quý khách tự tay nấu nướng những món ăn hải sản

Một số hình ảnh mà khách hàng đã gửi cho chúng tôi. Chúng tôi rất cảm ơn, hi vọng sẽ còn đón tiếp quý khách vào mua hè năm tới!

 

vừa đặt Villa Hồng Đức